Hoa Chia Buồn

Sự ra đi của một người nào đó đều để lại nỗi đau buồn, thương tiếc cho người còn sống. Nỗi đau đó dường như không thể nào diễn tả hết được bằng lời. Do đó lời chia buồn của bạn cũng như một sự san sẻ quý giá đối với gia đình người đã mất.
Hoa tươi phần nào giúp người chết nhanh chóng được nhẹ lòng và được siêu thoát. Hoa là đại diện cho sắc đẹp của mẹ thiên nhiên. Nhiều người quan niệm rằng, khi dâng kính những bông hoa tang lễ đến với người đã khuất thì chắc chắn rằng mẹ thiên nhiên sẽ giúp cho linh hồn của họ được bay cùng gió, bay cùng mây.

Mua kệ hoa chia buồn để viếng người đã khuất thể hiện sự sẻ chia, an ủi đối với những người trong gia đình người mất. Đặc biệt là sự tiếc thương, trân trọng với người đã ra đi. Kệ Hoa chia buồn với màu sắc trang nhã, nhẹ nhàng cũng sẽ giúp xua bớt đi không khí u buồn của buổi lễ. Giúp người đã mất ra đi trong thanh thản.

Mỗi loại hoa tồn tại đều mang cho mình một ý nghĩa đặc biệt riêng. Có loài đại diện cho tình yêu, niềm vui, hạnh phúc, sự hy vọng. Cũng có loài đại diện cho những điều buồn đau, sẻ chia, cảm thông, lời tạm biệt,… Và hoa đám tang hay còn gọi là hoa tang lễ chính là loài hoa như thế. Hãy cùng Qflower tìm hiểu ý nghĩa của những loài hoa được sử dụng trong đám tang mà bạn nên biết khi dâng hoa chia buồn để có thể gửi những thông điệp ý nghĩa nhất đến với gia đình người đã khuất.


Ý Nghĩa Hoa Chia Buồn

Ý nghĩa hoa chia buồn là điều đầu tiên bạn phải nắm rõ khi muốn đặt vòng hoa, điện hoa chia buồn cho tang lễ của người thân, người quen của bạn. Bởi hoa chia buồn sẽ được đặt cạnh linh cửu của người đã khuất. Và nó làm ta cảm thấy không khí u buồn, tang thương tại buổi lễ đó. Nên nếu không nắm rõ ý nghĩa thì sẽ dễ gây ra những điều không hay và hiểu lầm không đáng có.

Biết Rõ Ý Nghĩa Của Các Loại Hoa Chia Buồn

Vì nhắc tới hoa, người ta có thể kể ra tên của hàng trăm loài hoa khác nhau cùng, kèm theo đó là hàng trăm màu sắc khác nhau. Mỗi loài hoa riêng biệt đều tượng trưng hay đại diện cho 1 điều gì đó. Không có bất cứ 1 loài hoa nào có thể dùng cho tất cả các trường hợp. Chính vì vậy nên khi bạn muốn dùng hoa để chia buồn, để viếng thì bạn nên tìm hiểu loài hoa nào thích hợp, ý nghĩa hoa chia buồn đó như thế nào. Và lưu ý rằng bạn cũng nên xem xét về màu sắc của hoa nữa nhé. Có những gam màu sẽ thích hợp cho không khí tang lễ, nhưng cũng có những gam màu kiêng kị.
Italian Trulli
Đa phần ý nghĩa hoa chia buồn đều thể hiện sự thương tiếc, đau xót… với sự ra đi bất ngờ của 1 người. Người ta dùng hoa chia buồn để gửi những lời tâm sự, những câu nói, sự kính trọng với người đã khuất, ngoài ra ý nghĩa hoa chia buồn còn là mong muốn được chia sẻ với gia quyến, mong rằng đau khổ mà họ đang chịu đựng sẽ vơi đi 1 phần nào đó.

Những Màu Sắc Thường Thấy Ở Hoa Chia Buồn

Dưới đây là những gam màu khách hàng thường chọn để đặt hoa chia buồn. Mỗi 1 gam màu sẽ đi với 1 ý nghĩa hoa chia buồn khác nhau như:

Màu Trắng

Với hoa chia buồn có gam màu trắng, 1 gam màu khá thanh lịch, nhẹ nhàng lại rất đơn giản. Ý nghĩa hoa chia buồn màu trắng đó chính là thể hiện sự sang trọng, uy nghiêm. Người ta thường dùng hoa huệ trắng, hoa cúc trắng, hoa hồng trắng để làm hoa tang.

Màu Vàng

Đây được xem là 1 gam màu khá buồn, đặt hoa màu vàng trong buổi tang lễ sẽ khiến cho tạo cảm giác hoài niệm. Ngoài ra nó còn mang ý nghĩa hoa chia buồn là bắt đầu 1 hành trình mới, 1 khởi đầu mới dành cho người đã khuất khi sang phía bên kia thế giới.

Màu Tím

Thể hiện sự u buồn, niềm nhớ thương sâu sắc. Kệ hoa màu tím giúp bạn gửi gắm sự đồng cảm trước những mất mát lớn lao đến gia chủ. Ngoài ra, màu tím tượng trưng cho thành tựu và niềm tôn kính nên thường được dùng trong những đám tang của người có chức quyền.
Messenger
0357694479