Ý nghĩa hoa cúc

Nguồn Gốc Của Hoa Cúc

Theo nghiên cứu, hoa cúc có nguồn gốc từ Trung Quốc và được tìm thấy vào thế kỉ XV TCN. Ở Trung Quốc, ý nghĩa hoa cúc là biểu tượng cho sự trường tồn. Ý nghĩa này bắt nguồn từ sự tích: Xa xưa, có một vị vua già được nghe kể về một loại thần dược giúp con người có thể sống trường sinh ở trên đảo Long Phi.

Tuy nhiên, chỉ có những chàng trai trẻ mới có thể tìm thấy loài cây này. Cho nên, vị vua này đã tuyển chọn và cử 24 tráng sĩ đi tìm kiếm thảo dược ấy về cho mình. Nhưng khi đến được hòn đảo Long Phi thì đây chỉ là một hoang mạc nhỏ và chỉ có duy nhất cây cúc vàng sống được. Họ mang cây cúc vàng trở về và dâng lên cho nhà vua. Kể từ đó, ý nghĩa hoa cúc được người dân Trung Quốc xem như là loài hoa biểu tượng của sự trường thọ.
Bên cạnh đó, cũng có giả thiết khác cho rằng, hoa cúc được bắt nguồn từ đất nước Nhật Bản, được thuần hóa từ những bông hoa cúc dại và có mặt cách đây 5000 năm.

Ý Nghĩa Hoa Cúc 

Ở Trung Quốc, giống như nguồn gốc xuất xứ của nó, ý nghĩa hoa cúc là biểu tượng của sự trường tồn. Đến nay, hình bông hoa cúc vẫn được đúc trên đồng xu 1 Nhân dân tệ. Còn tại đất nước Mặt trời mọc, hoa cúc là biểu tượng của sự giàu có, cao sang, quyền quí. Đặc biệt, hoa cúc thường được in trên quốc huy, huy chương.

Trong khi đó, ở Việt Nam, hình ảnh ý nghĩa hoa cúc gắn liền với sự hiếu thảo, yêu thương cha mẹ. Tuy nhiên, hiện nay, hoa cúc có rất nhiều màu sắc khác nhau như: cúc trắng, cúc vàng, cúc họa mi, cúc vạn thọ,…. Và mỗi loại hoa cúc lại có một ý nghĩa, thông điệp khác nhau.

Hoa cúc bình dị và đơn sơ đến lạ, thế nhưng, chính nét giản đơn ấy lại trở thành một điều đáng yêu và đáng thích ,mà không có loài hoa nào có được, cũng bởi: “Cúc vốn đơn sơ lắm mặn mòi” . Hoa cúc nhẹ nhàng lắm, gần gũi lắm và cũng mang lại nhiều cảm xúc nơi tâm hồn người ngắm lắm.

Ngày trước, hoa cúc vốn chỉ có vào mùa thu. Trong thơ văn “mùa Thu vàng hoa cúc”. Ngày nay, hoa cúc có vào hầu hết các tháng, có lẽ cũng bởi sự đa dạng của chính loài hoa này, và cũng bởi, con người ngày càng biết “định hướng” thiên nhiên.

Ý nghĩa hoa cúc Tana
Ý nghĩa hoa cúc Tana

Xem Thêm : Bó Hoa Cúc Tana

Ý Nghĩa Hoa Cúc Trong Phong Thủy

Theo các chuyên gia phong thủy, hoa cúc tượng trưng cho sức sống, sự trường thọ và cả phúc lộc, niềm vui. Vì lẽ đó, mỗi độ tết đến xuân về, người ta lại đặt trước cổng hay thềm nhà những chậu cúc vàng với mong muốn một năm mới dồi dào sức khỏe và phúc lộc.

Ý Nghĩa Màu Sắc Của Các Loại Hoa Cúc

Ý Nghĩa Hoa Cúc Trắng

Chúng ta đều biết đây là loài hoa tượng trưng cho lòng hiếu thảo của con cái dành cho người sinh thành ra mình. Ngoài ra, màu sắc của ý nghĩa hoa cúc trắng còn thể hiện sự tinh khôi, tinh kiết, sự thanh cao và vẻ đẹp ngây thơ trong sáng và gần gũi. Đây là loài hoa mang theo nhiều ý nghĩa đẹp thích hợp để dành tặng cho mọi đối tượng.

Xem Thêm : Hộp Hoa Cúc Mix Hoa Mẫu Đơn và Hoa Đồng Tiền

Ý Nghĩa Hoa Cúc Tím

Thay những lời nhắn gửi yêu thương của các cặp tình nhân, mang thông điệp về một tình yêu thủy chung, say đắm, mãi mãi bên nhau không bao giờ chia lìa. Loài hoa này còn có thể được sử dụng để thể hiện sự chia sẻ, biết ơn với người đã khuất. Ngoài ra, hoa cúc tím mang ý nghĩa biểu thị cho nét đẹp dịu dàng, thanh lịch. Chính vì vậy, loài hoa này được ví với các cô gái mang một vẻ đẹp nữ tính, hiền thục. Đôi khi hoa cúc tím còn được sử dụng để chỉ sự chín chắn.

Ý Nghĩa Hoa Cúc Xanh

mang đến một thông điệp về hạnh phúc đầy ý nghĩa. Hãy biết quý trọng và gìn giữ những niềm vui và hạnh phúc quanh mình, không phải tìm kiếm đâu xa. Hoa cúc xanh mang thông điệp cũng gần giống với hoa cúc vạn thọ đó chính là thể hiện sự trường tồn, vĩnh cửu. Vì nó có nguồn gốc từ Trung Quốc nên đất nước này cũng lấy hình ảnh hoa cúc làm biểu tượng và đúc trên đồng xu 1 Nhân dân tệ.

Ý Nghĩa Hoa Cúc Vàng

tượng trưng cho sự hiếu thảo của con cháu đối với ông bà, tổ tiên. Mặt khác, trong đời sống tâm linh hoa cúc vàng còn mang biểu tượng của sự sống mãnh liệt và mang niềm vui hạnh phúc đối với mỗi người. Cúc vàng biểu trưng cho hạnh phúc đong đầy, trọn vẹn, gia đình ấm no, đông vui con cháu. Vào ngày Tết nhiều gia đình lựa chọn cắm cúc vàng lên bàn thờ hoặc trang trí cho nhà cửa ấm cúng, thơm tho và cũng là biểu trưng mong một năm đầy đủ, hạnh phúc trọn vẹn, con cháu tề tựu đông vui hiếu thảo.


☑️ Hoa xinh phù hợp mọi dịp đặc biệt như Sinh nhật, Khai trương, Chúc mừng hay Cầu hôn
☑️ Miễn phí giao hàng khu vực nội thành TP.HCM
☑️ Giảm giá 50k cho khách hàng mới
????Tặng kèm thiệp/biển sang trọng dành cho hoá đơn trên 1 triệu
———————————————–
???? Địa chỉ:195/25 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 17, Quận Bình Thạnh
☎️ Điện thoại: 0902685939 – 0357694479

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0357694479